Kệ đựng gia vị thông minh loại nào tốt?

Một không gian nhà bếp chỉ có thể gọn gàng, ngăn lắp cũng như tiết kiệm diện tích khi sử dụng các loại kệ đựng gia vị. Và kệ đựng gia vị đã xuất hiện từ xa xưa khi con người đã biết cất giữ chúng sao cho an toàn và hợp lý nhất. Ngày nay, các loại kệ đựng gia vị thông minh được ra đời đáp ứng mọi yêu cầu của mỗi gian bếp cũng như nhu cầu của chủ nhân. Cũng bởi sự phong phú của các loại hình, chất liệu mà người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn . Bởi vậy, bài viết này giadungreviews.vn sẽ chia sẻ những thông tin về công dụng cũng như kinh nghiệm chọn mua kệ đựng gia vị thông minh loại nào tốt.

1.Kệ đựng gia vị thông minh là gì? Công dụng ra sao?

Kệ đựng gia vị thông minh được thiết kế dựa trên các loại kệ truyền thống. Và hẳn nhiên nó có những ưu điểm riêng mà các loại kệ truyền thống không có được.

Kệ đựng gia vị thông minh là gì?

Kệ đựng gia vị thông minh đẹp mắt, sang trọng

Kệ đựng gia vị không xa lạ với bất kỳ ai, thế nhưng, các loại kệ đựng gia vị thông minh lại khiến nhiều người bỡ ngỡ bởi có lẽ chưa biết tới chúng. Thực chất, các loại kệ thông minh này cũng được thiết kế nhằm đựng, chứa các loại gia vị như: Muối, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu …Thế nhưng, thay vì chỉ có công dụng để các loại gia vị, thì các loại kệ thông minh được thiết kế thêm các phần để có thể để dao hay thớt. Giúp không gian bếp thêm thoáng cũng như đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Kệ gia vị thông minh có thể là các loại kệ rời để bên ngoài ở các vị trí nhất định trong phòng bếp. Như ở các vị trí góc bàn bếp, góc trạn bếp, góc tủ lạnh ….có loại lại được thiết kế đi liền với tủ bếp, trạn bếp …vô cùng tiện lợi, sạch sẽ và gọn gàng, chiếm ít diện tích. Đặc biệt phù hợp với những không gian bếp có diện tích hạn chế như các căn hộ mini.

Công dụng của kệ đựng gia vị thông minh

Kệ đựng gia vị thông minh trong tủ bếp

Các loại kệ đựng gia vị bằng gỗ hay inox và nhiều chất liệu khác với cách thiết kế thông minh đem lại nhiều công dụng cho gia chủ. Việc sở hữu nó trong không gian bếp là điều vô cùng cần thiết.

 • Kệ đựng gia vị thông minh giúp để các gia vị: Công dụng phải kể đến đầu tiên của các loại kệ đựng gia vị thông minh chính là chứa các loại gia vị trong nhà. Thay vì để lộn xộn bất cứ nơi nào thì chúng được để gọn trên kệ vô cùng sạch sẽ, gọn gàng và ngăn lắp.
 • Kệ đựng gia vị thông minh giúp giữ an toàn cho các thành viên: Thay vì để dao, thớt, kéo hay các đồ dùng sắc, nhọn ở nhiều nơi thiếu an toàn. Trẻ nhỏ nhà bạn có thể dễ dàng lấy được và có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc. Giờ đây chúng được để gọn trên kệ đựng gia vị và trẻ nhỏ khó có thể lấy được.
 • Kệ đựng gia vị thông minh giúp tăng diện tích gian phòng bếp: Nhờ việc các loại gia vị, chai, lọ, dao, kéo …được để gọn gàng nên không gian phòng bếp trở nên thoáng, có nhiều diện tích sử dụng. Đặc biệt mặt bàn bếp có thể có nhiều diện tích để bạn chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình.
 • Kệ gia vị giúp việc lấy các gia vị, đồ dùng nhanh chóng: Khi được để ngay ngắn trên kệ, người dùng có thể lấy các gia vị hay đồ dùng một cách dễ dàng nhất. Tiết kiện thời gian tìm kiếm.

2. Cấu tạo và nguyên lý của kệ đựng gia vị thông minh

Kệ đựng gia vị thông minh được làm từ nhiều chất liệu cũng như có nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Mỗi loại lại có cấu tạo và nguyên lý hoạt động riêng. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn từng loại.

Kệ đựng gia vị trong tủ bếp.

Các loại kệ để gia vị trong tủ bếp được thiết kế vô cùng thông minh và để âm trong tủ bếp. Khi sử dụng bạn có thể kéo kệ ra và đẩy vào khi không cần thiết. Nhờ đó không gian bếp nhà bạn vô cùng rộng, sạch và thoáng. Các gia vị, đồ dùng cũng được bảo quản sạch sẽ, an toàn.

Các loại kệ này có cấu tạo khá đơn giản gồm các thanh inox hàn vào nhau. Được gắn với tấm cửa kéo ra vào của tủ bếp để thuận tiện cho việc sử dụng. Ngay khi thực hiện xong bạn lại có thể đóng và kéo kệ vào trong mà không hề tốn diện tích để.

Nguyên lý hoạt động của kê này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kéo ra vào trong tủ bếp mỗi khi cần hoặc không. Kệ cũng được thiết kế có phần để gia vị, phần để kéo, phần để thớt rõ ràng.

Kệ đựng gia vị thông minh để trên bàn bếp

Kệ đựng gia vị thông minh để dao, thớt an toàn

Không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu kệ đựng gia vị trong tủ bếp, bởi cần phải có kế hoạch, thiết kế ngay từ đầu hoặc phải trang bị các loại tủ bếp hiện đại. Nếu không bạn vẫn có thể sử dụng các loại kệ để gia vị thông minh trên bàn bếp là các mẫu kệ có sẵn.

Cấu tạo của loại kệ này bao gồm 2 phần riêng với phần trước để gia vị. Thanh trên được để dao, kéo còn nấc trong cùng để thớt. Nguyên lý hoạt động cũng không có gì phức tạp khi chúng được để cố định ở một vị trí hoặc treo trên tường.

3. Kinh nghiệm chọn mua kệ để gia vị thông minh

Với nhiều chất liệu cùng cách thiết kế khác nhau để phù hợp với từng gia đình. Nên khi chọn mua kệ để gia vị thông minh bạn nên lưu ý tới những yếu tố sao:

Lựa chọn loại kệ để gia vị thông minh có chất liệu dễ vệ sinh

Chính bởi sử dụng để gia vị và các loại dao, kéo …nên kệ để gia vị khá nhanh bẩn so với các đồ dùng khác. Chưa nói tới việc chúng bị dính dầu mỡ, thức ăn từ bàn tay của chủ nhân thông qua các hộp, lọ gia vị. Bạn cần chọn loại dễ vệ sinh để thường xuyên lau dọn đảm bảo sự an toàn cho các lọ gia vị.

Cân nhắc tới chất liệu

Với sự phong phú về chất liệu bằng gỗ, inox, nhựa ,,mỗi loại có ưu điểm riêng. Với không gian phòng bếp khá nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn thì lựa chọn chất liệu inox đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng lau chùi. Nhựa cho thể giòn qua thời gian, gỗ có thể dễ cháy nếu xảy ra tai nạn.

Cần cân nhắc tới kích thước của kệ

Kệ đựng gia vị thông minh ecoco có móc để điện thoại

Các loại kệ gia vị đa năng sử dụng để khá nhiều gia vị và đồ dùng, vậy nên bạn không nên chọn loại kệ quá nhỏ. Tất nhiên kích thước còn tùy thuộc vào diện tích không gian bếp, diện tích tủ bếp. Nếu chọn loại treo tường bạn nên chọn loại kích thước vừa đủ bởi sẽ giảm trọng lượng lên tường. Nhưng nếu gia đình bạn đông người chắc chắn cần loại kệ có diện tích lớn để chứa được nhiều gia vị, đồ dùng. Nhờ vậy giảm tình trạng để các gia vị lên bàn bếp khi thiếu chỗ để.

Cần mua các loại kệ có chất lượng

Việc lựa chọn kệ để gia vị thông minh cần quan tâm tới chất lượng bởi nó đảm bảo độ chắc chắn, tuổi thọ, giá thành của sản phẩm. Ngoài ra, các thương hiệu lớn cũng giúp cho kệ có tính thẩm mỹ tăng vẻ đẹp cho gian phòng bếp.

4. Những thương hiệu kệ để gia vị tốt nhất thị trường

Giá thành chỉ chi phối một phần chất lượng của các loại kệ gia vị. Hơn hết các thương hiệu kệ gia vị tốt nhất thị trường sẽ được giới thiệu dưới đây giúp bạn có được sự đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao, vô cùng tiện dụng.

Kệ đựng, treo gia vị nhà bếp ECOCO thông minh

Kệ đựng gia vị thông minh an toàn cho các đồ dùng

Được biết đến là thương hiệu đồ gia dụng nhà bếp uy tín nhiều năm qua, Ecoco cho ra mắt những sản phẩm không chỉ thông minh, tiện lợi và có thiết kế tinh tế đẹp mắt. Thương hiệu kệ gia vị Ecoco cho ra mắt những loại kệ treo tường vô cùng tiện dụng, nhiều phần để nhiều loại gia vị, đồ dùng.

Thương hiệu kệ đựng gia vị Lock&Lock

Lock&Lock chính là cái tên luôn được nhắc tới trong các sản phẩm gia dụng, đây cũng là thương hiệu cho ra đời những sản phẩm an toàn chất lượng hàng đầu nhiều nước trên thế giới. Lock&Lock đạt được tiêu chuẩn độ an toàn của hiệp hội tiêu chuẩn công nghiệp tại Hàn Quốc hay chinh phục thị trường khó tính như Đức.

Thương hiệu kệ đựng gia vị OEM

OEM cũng là cái tên thường được nhắc tới với các loại kệ với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy vậy các sản phẩm đều được đảm bảo độ chắc chắn, an toàn, tiện dụng và đẹp mắt.

5. Top các loại kệ đựng gia vị thông minh tốt nhất hiện nay

Mỗi thương hiệu lại có những dòng sản phẩm ưu việt của mình, kệ đựng gia vị thông minh của mỗi hãng lại có những ưu điểm riêng. Dưới đây sẽ là top những đồ dùng nhà bếp đáng mua nhất hiện nay.

Kệ đựng gia vị Ecoco

Kệ đựng gia vị thông minh ecoco có các khay đựng gia vị

Mua sản phẩm

Kệ đựng gia vị Ecoco có lẽ là mẫu kệ đáng sắm nhất đặc biệt cho những không gian bếp có diện tích hạn chế. Kệ có ưu điểm nhỏ gọn, chất liệu inox chống gỉ cùng các khay đựng gia vị, đựng đũa, cắm dao, móc treo vật dụng, treo khăn lau. Đặc biệt còn có khe để điện thoại để bạn vừa nấu ăn vừa thưởng thức các tiện ích của chiếc điện thoại.

Thông tin chi tiết kệ đựng gia vị Ecoco

 • Thương hiệu: Đồ gia dụng Ecoco
 • Chất liệu: Thép và nhựa ABS siêu chắc, chống ăn mòn
 • Kích thước: 50 x 12 cm
 • Trọng lượng: 700g
 • Chịu tải ước lượng: 20kg~30kg
 • Sản phẩm gồm: Kệ, ốc vít ; miếng dán và các móc treo, 3-4 hộp/hũ đựng gia vị.

Mua sản phẩm

Kệ đựng gia vị OEM 7008374793842

Kệ đựng gia vị OEM

Mua sản phẩm

Được thiết kế 2 tầng tiện dụng cùng các phần góc được bo để tiện để gia vị và không làm tổn thương nếu lỡ va chạm với tay. Đặc biệt thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: OEM
 • Chất liệu: 100% inox sáng loáng, bền đẹp
 • Sức tải: 8 đến 10kg
 • Kệ gồm: Ốc vít, kệ

Mua sản phẩm

Kệ gia vị Lock&Lock 2246233358725

Kệ đựng gia vị thông minh lock&lock

Đây chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp nhà bạn. Kệ để gia vị thông minh lock&lock thiết kế thông minh, dễ dàng để và vệ sinh.

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Lock&Lock
 • Kích thước:416x360x370mm
 • Chất liệu: nhựa ABS + thép không gỉ 204CU
 • Trọng lượng: 3.35kg
 • Chức năng: đựng chén, đĩa, muỗng, đũa, dao, thớt, ly, đĩa

Hết hàng

Lời kết

Chọn kệ để gia vị không chỉ giúp không gian bếp được ngăn lắp mà còn bảo quản các hộ, hũ và các thiết bị sạch, an toàn. Với những loại kệ thông minh của Lock&Lock như trên giadungreviews đã giới thiệu bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *